Top 5 cách trị nổi mề đay tại nhà hiệu quả

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 27/06/2017

Trị nổi mề đay tại nhà hiệu quả bằng những cách dễ làm lại không tốn nhiều tiền mua nguyên liệu. Đây đều là cách dân gian để chữa cũng như đẩy lùi được các dấu hiệu cũng như điểm khó chịu bệnh này mang lại.

Nếu biết cách tận dụng thì sẽ nhanh thôi, bạn không còn gặp rắc rối với căn bệnh này nữa, không lo lắng việc hằng ngày phải tránh hoặc ít tương tác đến vùng da bị mề đay. Cũng chẳng lo ngại chúng lan sang vùng da khác khiến bạn rất khó chịu như hiện tại. Điều này rất quan trọng nên bạn cần nắm bắt rõ và thực hiện đúng. Nếu thấy chúng kém hiệu quả thì nên chuyển đổi và tìm đến bác sĩ, gần như chỉ có hiệu quả trong thời điểm đầu.

Trà hoa cúc cho người bị mề đay
Ảnh: Trà hoa cúc cho người bị mề đay

Dưới đây sẽ là 5 cách trị nổi mề đay tại nhà hiệu quả, từ thảo dược thiên nhiên.

+ Lấy trà thảo dược thay nước uống hằng ngày:

Bạn nên biết nổi mề đây chứng tỏ cơ thể đang bị nhiễm độc hoặc dị ứng, gan làm việc không tốt hoặc đang gặp sự cố, thừa quá nhiều độc tố mà không đào thải ra được hết. Dùng trà thảo dược để gan lọc hết độc tố sẽ không khiến nổi mề đây hoành hành nữa. Cam thảo là loại thảo dược dùng làm trà rất tốt trong lúc này, nếu bạn uống trà cam thảo thường xuyên thỉ bệnh nổi mề đay cũng được đẩy lùi ít nhiều.

Nên biết rằng quá trình ta ăn uống có tác động khá nhiều đến các bệnh ngoài da và cũng có ảnh hưởng đến quá trình vận hành của cả cơ thể. Nếu ăn uống tích nhiều độc tố thì cơ thể sẽ sớm lên tiếng về chuyện nhiễm độc tố.

Tuy nhiên thì những người có dấu hiệu bị huyết áp hay tim, đã đi khám và biết bệnh thì nên loại bỏ cam thảo khỏi các loại thảo mộc nên uống.

+ Trị nổi mề đay bằng khăn đá

Cách này chỉ có tác dụng bên ngoài, làm giảm đi các cơn ngứa và giảm sưng, tránh việc bạn dùng móng tay cọ sát và làm cho da bị xước, tình hình sẽ tồi tệ hơn rất nhiều. Nhưng chúng chỉ có tac dụng tạm thời.

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần lấy chiếc khăn và nhúng vào nước lạnh và chườm lên vùng da đang nổi mẩn và bị ngứa đó, nhớ là chỉ nhúng và chấm chút thôi, đến khi hết lạnh lại nhúng như vậy nữa cho đến khi cảm thấy da dịu nhẹ hơn và không còn thấy quá ngứa ngáy và nổi mẩn lên như trước nữa. Cách này sẽ rất nhanh nhưng hiệu quả về lâu dài không có, vẫn nên theo cách khác để điều trị tốt hơn.

+ Trị nổi mề đay – dùng thứ lá cây thần thánh

Đó là rau má, chúng có tác dụng khiến gan dễ đào thải độc, làm gan mát hơn và nếu kiên trì uống thì gan sẽ rất khỏe. Đơn giản chỉ cần xay ra rồi lấy nước uống là được, cả con trẻ cùng dùng được bài thuốc chia sẻ này, chúng sẽ có sức đề kháng cao hơn. Nếu không, bạn có thể bổ sung rau má bằng cách ăn sống như loại rau sống bình thường khác, cho bữa ăn thơm hương vị.

Rau mà làm mát cho cơ thể
Ảnh: Rau mà làm mát cho cơ thể tốt cho người bị mề đay

+ Lấy lá khế để nốt mề đay biến mất

Rất dễ thôi, bạn lấy ít lá khế ngọt và rửa sạch, nhớ đề ráo nước và cho lên bếp, bật chảo và sao cho khô, nhớ để cho lá khế nóng đủ độ và lấy chúng sát lên vùng da bị mẩn ngứa, phần là nhiệt độ, phần là các chất có trong lá khế sẽ khiến cho bạn không bị mẩn và ngứa nữa. Nhớ chà nhẹ tay và chà tiếp cho đến khi các trệu chứng giảm hẳn mới thôi.

+ Dùng thuốc đông y chữa nổi mề đay.

Đây xem ra là cách an toàn nhất bởi chúng có được huẩn đoán của bác sĩ, và mọi điều còn lại của bạn chỉ là nghe và làm theo lời bác sĩ để uống và chữa bệnh hiệu quả.

Xem thêm: http://chuatrimeday.com

Bình luận

Có thể bạn quan tâm