Nổi mề đay khỏi triệt để nhờ rắn hổ hành

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 02/08/2017

Nổi mề đay – chứng ngoài da hay thấy ở nhiều người. Đây không phải chứng nan y nhưng các nốt ban đỏ lại gây ngứa ngáy, bạn không tập trung vào việc gì ngoài những nốt sẩn đó. Cả ngày chỉ có ngứa, gãi. Nó khiến giảm thẩm mỹ, khiến bạn tự ti khi giao tiếp. Giờ đây, không cần lo ngại nữa, bởi người ta tìm ra phương thức trị nổi mề đay với rắn hổ hành, bệnh không hoành hành nữa.

Nổi mề đay do những tác nhân nào gây nên?

Nổi mề đay hoành hành không trừ đối tượng nào cả. Khi mới mắc, nó được xem như thời kỹ cấp tính, khi này nó chỉ sẩn đỏ và ngày rồi lặn, do vậy mà chúng ta hay chủ quan, cho rằng không đáng ngại, nhưng sau đó, sẩn mụn tái lại, lên ngày càng nhiều, làm bạn khó chịu hơn nhiều, lúc này, có khi kéo dài cả tháng giời, anh hưởng nhiều đến sinh hoạt. Khi ấy nó đươc gọi là thời kì mãn tính. Chuyển sang thời kì này thì việc chữa nổi mề đay càng khó khăn hơn.

benh-noi-me-day-man-ngua
Ảnh : Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

Nổi mề đay có nguy cơ cao ở người có bố mẹ từng mắc. Ngoài ra, nếu bạn mới ốm dậy, đề kháng yếu, nổi mẩn dễ phát sinh.

Bạn ăn phải thức ăn dị ứng, cơ thể sẽ lên tiếng ngay bằng những nốt sẩn mụn này.

Quá nhiều chất độc mà thải được ra ngoài nhờ gan thận chưa hết, thì con đường để chất độc đánh dấu sự hiện diện là nổi mụn lên người. Những tác nhân khiến độc hại trong người tăng lên là bia rượu, thức ăn cay, làm nóng trong người, dẫn đến nổi mề đay.

Bệnh do nhiều tác nhân như vậy nên khó để biết mình nhiễm do đâu. Khi thấy vậy nhiều người đi mua thuốc tây uống, bôi,… Thuốc đó khiến sẩn mụn giảm nhanh do thuốc ngăn việc histamin giải phóng, nhưng thuộc Tây chưa đánh trúng tâm gây bệnh, nên bệnh tái lại. Và người ta tìm được phương thức trị nổi mề đay bằng rắn hổ hành.

Bài thuốc khiến nổi mề đay hết hẳn nhờ rắn hổ hành

Mẹo dân gian trị nổi mề đay nhiều, rắn hổ hành là một trong nhiều bài thuốc đó. Nhiều người hợp thuốc cũng đã khỏi bệnh.

Những thứ cần có:

+ 1 con rắn hổ hành

+ Bếp than củi

+ Than củi

Thực hiện: + Rắn hổ hành đem lọc da, phơi nắng to cho khô. Nên phơi vài ngày khiến da khô hẳn. Kế đó, cắt da thành những đoạn 5-10cm.

+ Than củi nhóm lên nhưng không để lửa bùng, mà chỉ để than cháy hồng.

+ Lấy 2 đoạn da đặt lên bếp, giữ cho nó không bắt lửa, chỉ hun cho có khói, dần dần cho thêm các đoạn khác.

+ Bắt đầu xông. Bạn cần 1 cái chăn to, đặt bếp than trước mặt, trùm chăn để xông khói. Để thế 15 phút, lúc đó bếp bùng lên cũng không sao.

Rắn hổ hành trị mề đay
Ảnh : Rắn hổ hành trị mề đay

Làm như vậy sẽ trị được nổi mề đay. Nếu nhẹ, bạn chỉ cần  1 con rắn, còn nặng có thể 2 con. Chú ý không để bén lửa dẫn đến cháy chăn, bị bỏng. Khi xông không để những đồ dễ bắt lửa ở gần.

Da rắn hổ hành được xem như thuốc trong đông y. Nó không độc, tính sát trùng cao, trị ghẻ, nổi mẩn. Khi xông, ngứa giảm hẳn, loại bỏ dần da tổn thương. Khi xông, mồ hôi ra hạn chế được khô, ngứa da.

Nổi mề đay đã nhiều người khỏi với bài thuốc này. Nghe nhiều người sẽ không tin nhưng thực sự, nó vẫn được áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp này có rủi ro như dễ cháy, xông khói than dễ gây ngộ độc khí CO. Vì vậy, phải cẩn thận khi chữa bằng cách này, cũng nên khám để biết mình bệnh thế nào và xem phác đồ đưa ra để chữa bệnh tốt nhất.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm