Nổi mề đay có phải dấu hiệu của gan bị nhiễm độc hay không?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 31/07/2017

Nổi mề đay xuất hiện nhiều ở cánh con trai hay uống rượu bia và dùng nhiều các chất kích thích. Vậy nên mới có nhiều người đặt ra câu hỏi:  Liệu rằng Nổi mề đay có phải dấu hiệu của gan bị nhiễm độc hay không?

Nếu quả thật chúng là do gan nhiễm độc tố gây nên thì việc chữa trị của bạn sẽ khó bởi căn nguyên vấn đề là lá gan của bạn gặp thương tổn. Nhưng bệnh mề đay này có rất nhiều nguyên nhân khác, việc gan không đào thải hết độc tố chỉ là 1 trong các nguyên nhân nằm trong số chúng. Vậy nên tốt nhất bạn cần xác định rõ mình bị bệnh do đâu để tiện chữa trị.

Nổi mề đay muốn biết có nguy hiểm không cần biết nguyên nhân của bệnh

Nổi mề đay có nhiều hiện trạng và biểu hiện cũng khác nhau, có người nổi mần được lúc rồi lặn, cũng chẳng thấy ngứa lại, có người nổi các nốt mụn ngứa đến mức gãi xước hết da, chưa kể đến có người còn có hiện tượng cứ ra gió hoặc chạm vào nước là lại thấy ngứa nhiều hơn, nổi mần lan ra.

Gan nhiễm độc gây nổi mụn ngứa
Ảnh: Gan bị nhiễm độc là nguyên nhân gây nổi mẩn ngứa

Dựa vào chính những dấu hiệu đó để bạn xác định nguyên nhân nổi mề đay mới chính xác, đừng vội quy chụp, chưa biết chừng nguyên nhân bạn đang nghĩ không đúng.

+ Trước tiên, phổ biến nhất chính là do gan nhiễm độc, nhất là với những người bị thường uống nhiều bia rượu và hay dùng các chất kích thích tạo độc tố cho gan, chúng không đào thải hết được. Nguyên do này cũng khó chưa khỏi bởi vì căn nguyên không phải nổi mề đay thông thường. Muốn khỏi phải đào thảo độc từ lá gan của bạn đã. Hãy loại bỏ thói quen ăn uống xấu để lấy lại cơ thể khỏe, lá gan khỏe.

+ Phần còn lại có rất nhiều nguyên do khác nhau, sẽ được làm rõ từng chút một, nếu bạn thấy mình bị nổi nốt mỗi khi ra gió hoặc chạm vào nước thì đó là dị ứng thời tiết hoặc bạn đã ăn nhầm thứ gì không hợp với cơ thể mình. Vậy nên việc nổi mề đay sẽ dễ trị hơn nhiều, chúng là bệnh ở thể nhẹ và chỉ cần bạn tránh loại thực phẩm đó ra, kết hợp với khi ra gió hoặc lạnh thì nên giữ ấm cho cơ thể hơn.

+ Nhiều người hay lầm tưởng việc bị côn trùng đốt với bệnh mề đay, nhất là các vùng quê, có nhiều loại côn trùng đốt còn nguy hiểm hơn muỗi, chúng đốt theo bầy và tạo nên các vết lan bỏng rát trên da. Vậy nên nhiều người cho rằng giống như nổi mề đay.

Nếu nghi ngờ bạn bị nổi mề đay do nguyên nhân từ gan thì nên nhanh chóng đi khám và chữa cho kịp lúc. Khi này bệnh không dừng lại ở viêm da thông thường nữa, chúng là nội tiết của bạn nên muốn chữa trị phải dùng thuốc trị nổi mề đay và có các biện pháp bảo vệ chính sức khỏe của mình.

Trị nổi mề đay trong vài phút theo cách của ông cha ta

Dùng lá ngải hoặc lá khế đều được, bạn cho sao trên chảo nóng không dầu, sau đó cho thêm vài hạt muối trắng. Kế tiếp lấy vải mềm bọc lại và chườm trên vùng da bị nổi ngứa. Bạn sẽ thấy dịu liền tức khắc.

chua-me-day-bang-la-ngai-cuu
Chữa mề đay bằng lá ngải cứu

Đun nước tắm từ vỏ, thân và lá của cây khế, tránh các vết nổi mẩn ngứa lan rộng. Tiếp theo đó nên điều chỉnh chế độ ăn để bạn có thể giữ cho cơ thể khở hơn. Bổ sung thêm vitamin và ăn nhiều rau xanh, tìm ra loại thực phẩm gây dị ứng cho bạn.

Còn nếu thấy tình hình đã nặng hơn, bạn áp dụng các biện pháp làm tại nhà đều không được thì nguyên do bệnh có thể do chính lá gan của bạn, bạn nên đi khám để có được thuốc và lời khuyên từ bác sĩ.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm