Những loại lá có tác dụng rất tốt dùng chữa bệnh nổi mề đay

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 11/08/2017

Nếu bạn đang mắc bệnh nổi mề đay, xoay sở nhiều cách mà vẫn không khỏi thì bài viết về những loại lá này sẽ rất hữu ích cho bạn

  1. LÁ TRẦU KHÔNG
    Tinh dầu lá trầu không thường được sử dụng rất nhiều để làm thuốc trị nổi mề đay hiệu quả và các bệnh thường gặp ở ngoài da như ngứa ngoài da, rôm sảy, da nhiễm độc, khiễm vi khuẩn ,… Cách thực hiện:

Lấy khoảng 20 chiếc lá trầu không, hãy chọn loại lá bánh tẻ, không nên chọn những lá quá già đã ngả vàng Sau đó rửa sạch, vò nát và hãm với 1 ít nước sôi khoảng 10 phút. Sau khi rửa sạch vùng da bị ngứa lấy nước lá trầu thoa lên da và không cần rửa lại.

Vì trầu là một cây leo thơm, bạn có thể dễ dàng trồng nó như là một cây cảnh trong nhà mình và thu được lợi ích sức khoẻ tối đa.

Lá trầu không có tác dụng trị mề đay
Ảnh Lá trầu không có tác dụng trị mề đay
  1. LÁ NGẢI CỨU
    Y học cho rằng ngải cứu có khả năng diệt khiển, tiêu giảm độc tố giúp giảm ngứa khá nhanh. Cách thực hiện như sau:

Lấy 200g ngải cứu, có thể dùng cả thân và lá đã làm sạch, đem sao vàng trên chảo. Sau đó cho những lá này vào 1 chiếc túi vải mỏng hay vải xô, dùng chườm, chà nhẹ vào  vùng da bị ngứa, chà liên tục cho đến khi lá nguội thì bạn lại sao lại giúp giảm cơn ngứa tức thì.

Ngoài ra Nếu bạn đang bị nổi mề đay do bị một số loại sinh vật ký sinh thì ngải cứu là một một giải pháp tiêu diệt chúng vô cùng hưu hiệu. Để diệt tận gốc các loại ký sinh, người ta hay kết hợp giữa ba loại cây là ngải cứu, óc chó và cây hương nhu đun lấy thuốc uống ( Đun sao cho cạn còn lại 1/3 nước ban đầu là được)

 

  1. CHANH

nhờ có hàm lượng cao Vitamin C trong đó, chanh chính là phương pháp chữa trị các căn bệnh về ngứa da, nổi mề đay tốt nhất. Loại dầu dễ bay hơi trong chanh có khả năng làm tê liệt các cảm giác và loại dầu này cũng rất tốt trong việc chống lại viêm nhiễm và có tính sát trùng, diệt khuẩn rất cao.

Cắt nửa một quả chanh và vắt lấy nước ép của nó và bỏ hạt rồi thoa lên chỗ ngứa hoặc những vết mề đay đã viêm. Sau đó để khô và bạn sẽ sớm thấy tình trạng ngứa giảm dần.

4: SỬ DỤNG CÂY ĐINH LĂNG:

Phần lá cây, nhất là những lá không quá già có thể giúp tiêu diệt mề đay mãn tính, dị ứng da hay mẩn ngứa rất tốt.

Cách làm: Dùng lá cây đinh lăng đem phơi khô sau đó cắt nhỏ thành khúc. Có thể mang lá đinh lăng sắc lên như sắc thuốc bắc làm thành thuốc uống hay ngâm những lá này với rượu rồi dùng sẽ thấy bệnh giảm dần.

Lá đinh lăng tốt cho người bị mẩn ngứa
Ảnh: Lá đinh lăng tốt cho người bị mẩn ngứa

4: LÁ KHẾ:

Lá khế là một loại cây thảo dược có trồng rất nhiều ở Việt Nam với mục đích lấy quả, tuy nhiên nó có thể tìm được cách trị mề đay dứt điểm rất tốt và được nhiều người biết tới.

Cách thực hiện:

Dùng một lượng lá khế vừa đủ dùng, sau đó đem rửa sạch để ráo nước và để nguyên lá đừng vò nát hay cắt nhỏ lá ra. ( Lưu ý là phải chọn lá khế chua sẽ đem lại hiệu quả cao nhất)

Đảo nhẹ nhàng lá khế trong chảo, đảo đến khi lá héo.

Lúc lá vẫn còn hơi ấm nóng thì hãy dùng tay vơ tất cả rồi áp lên da chỗ bị mẩn ngứa và xoa nhẹ liên tục. Bạn có thể dùng nước nấu để tắm sẽ thấy không còn ngứa nữa.

5: MỘT SỐ CÁCH KHÁC:

Hơ nóng mảng vó hoặc một chiếc giẻ sạch, gạc để chườm vào chỗ nổi mẩn đỏ để xoa dịu vùng da tổn thương giúp trị bệnh, giảm ngứa. Cách khác là bạn có thể dùng canh gừng uống.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm