Lá ngải cứu – cứu cánh cho người nổi mề đay

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 10/08/2017

Bỗng một ngày bạn thấy da mình đầy những nốt sẩn xanh trắng đỏ, ngứa ngáy, khiến bạn không đi đâu, không gặp ai được. Không dừng lại ở đó, nó còn ban khắp cơ thể gây khó chịu cho bạn, thì bạn nên nghĩ đến bạn đã bị nổi mề đay. Đây là chứng ngoài da nhưng lại đang nói cho bạn những bất thường của cơ thể. Vì vậy cần hết sức để ý.

Nổi mề đay có nhiều tác nhân tạo ra:

Chúng ta không biết rằng bệnh đến bất chợt và hành hạ chúng ta nhiều thế nào. Có nguyên nhân bệnh nổi mề đay làm phiền bạn:

+ Vệ sinh không tốt, bã nhờn nhiều khiến nổi mụn trên da. Vì thế cần chú ý vệ sinh thật tốt cho mình.

+ Nước ô nhiễm cũng là tác nhân gây nổi sẩn trên da. Nước mang nhiều vi khuẩn, khi tắm sẽ khiến vi khuẩn vào làm hại da, gây nên sẩn mụn. Ngoài ra, những chất tẩy trong nước cũng dễ gây kích ứng da, làm nổi mẩn.

benh-noi-me-day-man-ngua
Ảnh : Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

+Ăn phải đồ ăn gây dị ứng là điều ai cũng từng mắc phải, khi có chất khiến da không vừa lòng, nó sẽ phản ứng ngay nhờ cách nổi nốt cho chúng ta biết. Nhiều người dị ứng nặng còn khiến phù nề, khó thở, ban khắp người phải vào viện.

+ Kích ứng sữa tắm, hay quần áo giặt xả có hóa chất làm da kích ứng cũng khiến cho sẩn mụn hoành hành. Chăn màn không giặt thường xuyên làm vi khuẩn trong đó nhiều, gây dị ứng.

+ Nóng trong cũng gây ra nổi mẩn. Thải độc, để cơ thể mát là chức trách của gan thận, khi chúng không gánh hết độc, cơ thể sẽ báo hiệu bằng cách ban đỏ ra ngoài da. Vì vậy mà không nên coi thường những triệu chứng nổi mề đay đó. Phải đi khám ngay để xem gan thận có bất ổn không? Uống rượu bia nhiều cũng là tác nhân khiến độc tố tăng lên, làm nổi mẩn trên da.

Đó là những tác nhân dẫn nổi mề đay đến tìm bạn. Chúng khiến những sẩn mụn nổi lên, làm chúng ta không tập trung làm được việc gì, thêm vào đó, các nốt ban nổi trên da, làm giảm thẩm mỹ, chúng ta không thể gặp ai, ảnh hưởng công việc. Nhưng bây giờ, nỗi ám ảnh này sẽ không còn nữa, chúng ta đã có cách trị chỉ từ loại cây rất quen thuộc là ngải cứu.

Nổi mề đay dứt hẳn nhờ lá ngải cứu

Đông y xem ngải cứu như một vị thuốc chữa tốt, nó có tính ấm, hỗ trị nhiều bệnh: đau đầu, phong,…giải độc tốt, giúp giảm ngứa nhanh chóng, khiến cho nổi mề đay không còn làm phiền bạn nữa. Ngải cứu còn giúp làm mát cơ thể. Thêm nữa, nó rất rẻ, dễ tìm.

Chuẩn bị: 1 nắm ngải cứu, 1 ít muối trắng.

Việc bạn cần làm là đem ngải cứu rửa, xao cùng muối, cho chúng vào cái túi, đem áp lên chỗ sẩn mụn.  Làm vài lần đến khi hết hẳn các nốt sẩn. Bệnh không làm phiền bạn nữa.

Lá ngải cứu có công dụng rất tốt trong điều trị mề đay
Ảnh: Lá ngải cứu có công dụng rất tốt trong điều trị mề đay

Cách này giúp giảm ngứa nhanh mà không hại đến da. Bình thường, chúng ta ngứa gãi khiến xước da, nhiễm khuẩn sẽ nặng hơn, nhưng khi áp lên, ngứa giảm lại không làm xước da. Ngoài ra, ngải cứu, muối kết hợp, tính sát khuẩn cao, diệt hết vi khuẩn, làm lành da. Thêm nữa, cách này giúp ngăn bệnh trở lại, bởi tính ấm, lành, dịu nhẹ với da. Chẳng lo nguy cơ kích ứng.

Với ngải cứu, không còn nỗi ám ảnh nổi mề đay làm phiền nữa. Trả lại bạn tự tin lúc giao tiếp, không còn nỗi lo ngứa ngáy nữa. Ngải cứu cũng rất dễ kiếm, cách làm lại đơn giản. Ngoài ra để ngăn bệnh trở lại, bạn cần phải bổ sung chất có lợi cho cơ thể, tăng đề kháng. Vệ sinh sạch chăn màn, ngăn vi khuẩn làm hại da bạn.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm