Giáng hương khô trị nổi mề đay không mấy ai ngờ đến

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 07/08/2017

Nổi mề đay không còn xa lạ với nhiều người. Thậm chí với  nhiều người, nó thành nỗi ám ảnh thường trực. Bệnh tìm đến bạn thường không báo trước.  Với bênh này cũng vậy, chúng đến và đi đều không báo trước, vì vậy mà càng khiến người bệnh lo lắng. Nó là những sẩn mụn nổi đầy, có những nốt ngứa li ti nổi lên, hay chỗ lên cả đám mụn, ngứa ngáy khiến chúng ta phải bận tâm. Thêm nữa, chứng nổi ở da, làm giảm thẩm mỹ, mà đúng hơn, chúng ta phải kiêng gió, để tránh nó lan khắp người. Ngoài ra, nó khiến chúng ta không tập trung làm gì được.

Tìm kiếm căn nguyên khiến  nổi mề đay hoành hành

Nổi mề đay không phải chứng nan y, nhưng gây khó chịu cho mình, cảm giác ngứa rát làm chúng ta không tập trung làm gì được, ngứa nhưng không được gãi vì sẽ gây xước da, lúc ấy, vi khuẩn nhân cơ hội mà vào, làm bệnh nặng hơn.

benh-noi-me-day
Ảnh: Bệnh nổi mề đay là bệnh lý về da, liên quan đến chất hóa học histamine

Bệnh thường có 2 thời kì, ban đầu nó đến nhanh, đi cũng nhanh, chỉ vài ngày là tự tịt, nên đa số chủ quan, không chữa. Sau đó, tần suất nhiều lên, chúng  ở lại lâu hơn, đến cả hơn tháng, gây khó chịu, thậm chí còn gây phù nề, khá nguy hiểm. Vì vậy, không chữa sớm, bệnh nặng làm việc chữa cũng khó, thời gian chữa dài.

Để bệnh dứt điểm cần biết căn nguyên bệnh, dưới đây là các con đường bệnh tìm đến bạn:

+ Bố mẹ truyền lại cho con nhiều yếu tố, đôi khi cả những mẫn cảm. Nếu thấy ban đỏ, hãy hỏi bố mẹ đầu tiên, nếu bố mẹ từng bị, bạn bị cũng không lạ gì.

+ Dị ứng đồ ăn, da lên tiếng cho bạn biết ngay bằng những ban đỏ. Với điều này, hãy tránh để không bị nổi nốt nữa.

+ Thay sữa tắm: nên chọn loại sữa không gây kích ứng hoặc cảm giác ngứa trên da, điều này buộc bạn phải bỏ thì giờ mới tìm được.

+ Trời nóng lên, hay lạnh đột ngột, chúng ta không thích ứng ngay được, cũng làm sẩn mụn.

+ Nóng trong, gan thận không tốt, độc không thải được hết, nó quay ra ban mụn. Đây là yếu tố gặp ở những người ăn đồ cay nóng, uống rượu bia nhiều.

Đó là những điều dễ khiến nổi mề đay hoành hành. Trị nổi mề đay giờ có vô số cách, uống thuốc Tây, nốt mụn lặn nhanh, Đông y cũng có các mẹo chữa,  tuy nhiên chắc không ai nghĩ đến trị bằng giáng hương.  Thật là khó tin nhưng có thật, hiệu quả mang đến cũng rất bất ngờ.

Trị nổi mề đay với giáng hương khô

Giáng hương với tính ấm, dịu nhẹ với da, kháng khuẩn, ngăn vi khuẩn giúp lặn nốt nhanh, ngăn bệnh trở lại. Nó giúp ích cho việc trị nổi mề đay rất tốt.

Chuẩn bị: 1 bếp đất, gỗ giáng hương khô, chăn to.

Cách làm: lấy bếp đất, đem đốt gỗ giáng hương khô, nhưng chú ý không để cháy bùng lên, chỉ để tỏa khói. Bạn chùm chăn kín, cho khói tỏa ra, xông khói như vậy, nốt mụn lặn nhanh. Xông 20 phút, làm vài lần cho hết hẳn.

Cây và gỗ giáng hương

Cách làm này giúp bệnh không còn đường trở lại. Đổi lại, nó cũng nguy hiểm bởi dễ làm bùng lửa, cháy chăn. Vì vậy khi áp dụng cách này cần cẩn thận hết sức. Thêm nữa, nhiều người bệnh nặng chữa lâu hơn, vậy nên hãy kiên trì để khỏi hẳn.

Nổi mề đay không nan giải nếu để ý và trị sớm. Trị bằng giáng hương khô cũng áp dụng và có nhiều người khỏi. Dù khó tin, cũng chưa nhiều người biết đến nhưng tác dụng lại tốt. Nó còn ngăn bệnh quay trở lại. Nhưng dù sao, trị bệnh rồi hãy chú ý tăng đề kháng để tránh bệnh tốt hơn. Chữa không tốt bằng tránh được, hãy bổ sung chất có lợi để tăng đề kháng cho mình, bênh sẽ không có đường làm phiền bạn nữa.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm