Giải mã những quan niệm sai lầm về bệnh dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 21/06/2017

Bạn đã có cái nhìn khoa học về bệnh mề đay chưa? Bạn có bị ảnh hưởng bởi những quan niệm sai làm về bệnh? Bài viết là dưới đây sẽ cung cấp kiến thức khoa học cho bạn và giảm mã những qua niệm sai lầm về bệnh.

Kiến thức khoa học sơ lược về bệnh mề đay

Mề đay là bệnh da liễu có liên quan đến chất xúc tác hóa học histamine. Bệnh xuất hiện bất ngờ không báo trước cho người bệnh biết. Khi có gặp những nguyên nhân như thay đổi thời tiết, thức ăn lạ, mỹ phẩm lạ hoặc nhiều nguyên nhân khác nữa, khi gặp một trong số nguyên nhân này, bệnh sẽ biểu hiện ra bên ngoài. Biểu hiện đầu tiên là ngứa và cảm giác muốn cấu gãi. Cùng với ngứa, các nốt đỏ ban đầu xuất hiện một hoặc một vài nốt. Các nốt đỏ sau đó to dần và lan nhanh ra một bộ phận hoặc toàn bộ cơ thể.

benh-noi-me-day-man-ngua
Ảnh : Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

Ở dạng thông thường, mề đay chỉ xuất hiện vài giờ hoặc vài ngày, có khi lên tới 1 tuần. Ở dạng cấp tính, bệnh kèm theo hiện tượng sưng phù và kèm theo chứng buồn nôn, hoặc nôn ói nhiều, khó thở, chóng mặt và ngất xỉu.

Trên đây là sơ lược kiến thức về bệnh. Là bệnh da liễu khởi sắc từ nhiều nguyên nhân. Bệnh cần có phương thuốc Đông y để chữa trị kịp thời chứ không phải là do ma ám như một số quan niệm của người vùng cao.

Những quan niệm sai lầm về bệnh mề đay

Khi những chúng ta thiếu kiến thức khoa học về bệnh, chúng ta thường nghe theo những quan niệm lạc hậu của người xưa truyền lại. Bài viết sẽ nêu ra những quan niệm sai lầm đó để chúng ta nên tránh.

  1. Mề đay lây từ người này sang người khác

Nhiều người quan niệm rằng dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay lây từ người này sang người khác qua không khí, quần áo, hay khi tiếp xúc với người bệnh nên thường xa lánh những người bị bệnh.

Đó là quan niệm sai lầm, khi người thân bị bệnh, bạn cần có biện pháp chữa trị kịp thời chứ không phải xa lánh vì sợ lây bệnh.

  1. Khi trẻ bị dị ứng nổi mề đay thì cho rằng đây là cam sài ở trẻ

Da trẻ em nhạy cảm hơn người lớn, nên khi gặp những tác nhân gây bệnh dù rất nhỏ như khói bụi cũng có thể làm trẻ em bị dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay. Vì vậy đây không phải là bệnh cam sài như một số người quan niệm. Các bậc phụ huynh tuyệt đối không dùng thuốc Tây để tự cho trẻ uống nhất là đối với trẻ nhỏ hoặc tự ý cho trẻ dùng thuốc trị bệnh nổi mề đay mà cần đưa trẻ đến trung tâm y tế kịp thời. Trẻ phải được dùng thuốc Đông y thì mới an toàn vừa hiệu quả.

  1. Khi bị nổi mề đay không được dùng nước rửa

Nhiều quan niệm khi bị dị ứng mẩn ngứa thường kiêng nước. Trên thực tế đây là quan niệm sai lầm. Bạn cần tắm rửa để giữ vệ sinh cơ thể, tránh nhiễm trùng da. Bạn có thể dùng nước đun sôi để nguội để tắm rửa vùng da dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay.

Tắm rửa giúp phòng ngừa mề đay
Ảnh: Tắm rửa giúp phòng ngừa mề đay

Bài thuốc chữa bệnh mề đay hiệu quả

Sơn dược tiêu ban thang là bài thuốc chữa dị ứng mẩn ngứa nổi mề đay hiệu quả nhất hiện nay. Bài thuốc được các chuyên gia y tế hàng đầu khuyên dùng. Với thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên bài thuốc cho tác dụng nhanh, hiệu quả ngay từ lần uống đầu tiên.

Sau một thời gian ngắn điều trị, bệnh khỏi dứt điểm và sức đề kháng cơ thể cũng được tăng lên. Bài thuốc là phương thuốc đã chữa cho hàng ngàn người khỏi bệnh trên khắp nơi mọi miền đất nước.

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM SƠN DƯỢC TÂY BẮC

Trung tâm khám & chữa bệnh:  N02 LK41 Cửa Phủ, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (04) 20463939 – 0965710831

Website: http://sonduoctaybac.com

Bình luận

Có thể bạn quan tâm