Dị ứng nổi mề đay, những đối tượng nào thường xuyên mắc bệnh?

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 23/05/2017

Trong đời, đôi lần bạn đã từng bị dị ứng nổi mề đay? Đó là điều tất nhiên. Tuy nhiên, bệnh không đơn gian như bạn nghĩ mà có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng thông qua những biến chứng mà bạn không ngờ tới. Bài viết dưới đây sẽ lý giải giúp bạn và phân tích những đối tượng thường mắc bệnh.

Nổi mề đay  là bệnh lý về da có liên quan đến yếu tố hóa học histamine. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là hiện tượng ngứa và các nốt đỏ xuất hiện.

Phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh mà bệnh có thể nhẹ hoặc có thể nặng và lấy đi tính mạng của bạn thông qua những biến chứng nguy hiểm.

Ở dạng thông thường: bạn sẽ thấy xuất hiện một hoặc một vài nốt nhỏ, khi các nốt đỏ lan nhan là hiện tượng ngứa dữ dội làm cho người bệnh gãi liên tục. Sau vài phút hoặc vài giờ người bệnh thấy các nốt giảm dần và lặn hẳn, có thể tái phát bất kể khi nào.

Ở dạng cấp tính: đi kèm với hiện tượng ngứa, xưng đỏ, người bệnh còn gặp tình trạng sưng phù tại vùng môi, mí mắt, cơ quan sinh dục… kèm theo hiện tượng đó, người bệnh còn cảm thấy ngứa giữ dội hoặc khó thở, chóng mặt, nôn ói và ngất xỉu, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

benh-di-ung-thoi-tiet-noi-me-day

Đối tượng dị ứng thời tiết nổi mề đay

Bệnh không trừ một đối tượng nào, cả nam hay nữ, già hay trẻ đều có thể bị bệnh. Tuy nhiên, bệnh thường gặp nhất là lứa tuổi từ 20 đến 40, trẻ em cũng là đối tượng dễ mắc bệnh.

Khi tiếp xúc với tác nhân gây bệnh dù là rất nhỏ, bạn cũng có thể bị bệnh. Một ví dụ đơn giản như khi bạn đi dự tiệc sinh nhật bạn bè ở cửa hàng hải sản, khi về nhà bạn phát hiện mình bị dị ứng nổi mề đay. Hoặc, khi bạn dùng thuốc, sau vài giờ bạn bắt đầu thấy toàn bộ cơ thể nóng ran và ngứa khắp người. Hoặc, khi thời tiết chuyển mùa, bạn lại khổ sở đối mặt với bệnh.

Tất cả những tác nhân bên ngoài đều trực tiếp là nguyên nhân gây bệnh không trừ một ai. Bạn là nhân viên văn phòng, mỗi khi đồng nghiệp dùng nước hoa là bạn bị dị ứng khắp người?  Bạn là kỹ sư, khi xuống xưởng sản xuất tiếp xúc với bị và dầu nhớt, bạn lại bị bệnh? Bạn là nông dân, mỗi mùa hoa ngô, bạn lại mẩn đỏ khắp người?

Lời khuyên cho bạn

Khi biết mình dị ứng với tác nhân nào thì bạn cần nên tránh tiếp xúc với tác nhân đó. Đồng thời, bạn nên trang bị cho mình một kiến thức khoa học về bệnh cũng như tăng cường sức đề kháng cơ thể.

Khi bị bệnh bạn không tự ý dùng thuốc mà cần được bác sĩ khám và đưa ra phương pháp điều trị đúng đắn nhất. Bạn không nên tự điều trị ở nhà cũng như dùng thuốc Tây y, bởi thuốc Tây y thường là những thuốc kháng sinh, kháng lại tác nhân histamine, vì vậy dễ gây biến chứng khó lường.

Lời khuyên của các chuyên gia y tế, bạn nên điều trị bằng thuốc Đông y, vừa an toàn và hiện quả. Thuốc Đông y điều trị một cách triệt để mầm bệnh để bạn không còn bị bệnh khi gặp các tác nhân gây bệnh.

Ngoài tác dụng chữa bệnh, thuốc Đông y còn có các vị thuốc quý giúp bạn tăng cường sức đề kháng có thể, chống lại  các tác nhân gây bệnh. Lịch sử y học đã chứng minh tính an toàn và hiệu quả của thuốc Đông y mà bài thuốc “Sơn dược tiêu ban thang” là một minh chứng.

Xem thêm    >>>>>    Khám phá bài thuốc SƠN DƯỢC TIÊU BAN THANG trị nổi mề đay dị ứng

“Sơn được tiêu ban thang” là bài thuốc Đông y được Hiệp hội Đông y Việt Nam chứng minh an toàn và hiệu quả. Hoàn toàn từ thảo dược, bài thuốc của Trung tâm Sơn dược Tây Bắc điều trị dứt điểm bệnh dị ứng, mẩn ngứa nổi mề đay cho hàng ngàn người. Tạo niềm tin cho mọi người khắp nơi trên cả nước.

Đến với Trung tâm Sơn dược Tây Bắc, bạn sẽ thấy được sự nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ giàu nhiệt huyết và nhiều năm kinh nghiệm. Đến với trung tâm là chấm dứt nỗi lo về bệnh.

ĐỊA CHỈ TRUNG TÂM SƠN DƯỢC TÂY BẮC

Trung tâm khám & chữa bệnh:  N02 LK41 Cửa Phủ, đường Lê Trọng Tấn, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: (04) 20463939 – 0965710831

Website: sonduoctaybac.com

Bình luận

Có thể bạn quan tâm