Bệnh mày đay không còn là nỗi lo khi có những thảo dược này.

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 09/08/2017

Bệnh mẩn ngứa nói chung và mày đay nói riêng đã và đang là nỗi lo hàng ngày của nhiều người bị bệnh, trong thiên nhiên luôn có những vị thuốc có thể trị được rất bệnh lý này. Mời bạn đọc đến với bài viết dưới đây để tìm hiểu về những loại thảo dược này.

1: Cây chút chít.

Chút chít từ lâu đã được người ta dùng như một loại rau ăn lá, là loại cây thân thảo có xuất xứ từ châu âu, được trồng bằng cách gieo hạt

Câu chút chít là một trong những vị thuốc quý của dân gian, dùng để trị nhiều loại bệnh khác nhau nhờ những thành phần hiếm thấy của nó, nhất là bệnh nổi mày đay. Ai mắc phải bệnh lý này mà dùng bài thuốc với cây chút chít sẽ mau khỏi và lành vết thương.

Có một lưu ý nhỏ là những ai đang mắc các loại bệnh về sỏi hay bệnh thớp khớp thì không được phép sử dụng loại cây này do trong cây chút chít có chứa rất nhiều axit oxalic không tốt cho những loại bệnh trên.

Cây chút chít - thảo dược trị mày đay
Ảnh: Cây chút chít – thảo dược trị mày đay

Rễ cây chút chít có tác dụng rất tốt với bệnh nổi mày đay, nhất là những ai bị bệnh này do nóng trong hoặc bị nhiễm trùng bởi thành phần chủ yếu của rễ là rumincin, cizarobin và nhiều thành phần quan trong khác, có tác dụng thanh nhiệt rất tốt. Ngoài ra những chất này còn hỗ trợ rất cao trong việt sát trùng. Bởi vậy những vết mẩn ngứa do nhiễm trùng sẽ dễ dàng bị loại bỏ.

Bạn cũng có thể dùng lá chút chít trong các bữa ăn của mình để hỗ trợ cho việc trị nổi mày đay. Lá chút chít có thể làm nước sốt rất ngon hoặc một món súp chít chít rất hấp dẫn.

2: Nha đam

Với khả năng đặc biệt trong việc làm mát và làm dịu da một cách tự nhiên, nha đam được rất nhiều người mắc nổi mày đay chọn dùng như một loại thần dược. Hơn thế nha đam lại rất dễ trông và dễ tìm kiếm, lá của nha đam cũng có thể dùng ăn được.

Bạn có thể dùng thịt nhà đam, có chứa các chất nhầy như một liều thuốc trị mày đay. Có rất nhiều bài thuốc với sự kết hợp của nha đam và một số loại dược phẩm khác đã đem lại hiệu quả rất tốt.

Ngoài ra, bạn có thể dùng nha đam để chế biến ra một vài món ăn yêu thích dùng hàng ngày để hạ nhiệt cơ thể và cũng cấp dưỡng chất rất tốt trong việc trị mày đay.

3: Cây ké.

Cây ké là một trong những loài cây dại nhưng đem lại hiệu quả rất cao trong việc trị bệnh nổi mày đay. Lá cây ké có thể dụng đun lấy nước tắm, giúp tiêu diệt vi khuẩn, nhờ thành phần chính là chất xanthetin , Đây là một trong những thành phần có tính sát khuẩn, diệt trùng tốt nhất của cây ké. Hơn thế đây lại là loại cây rất lành tính và không gây tổn thương da cũng như gây ra tác dụng không mong muốn nào khác cho người dùng.

Quả ké đầu ngựa có tác dụng trị mề đay
Ảnh: Quả ké đầu ngựa có tác dụng trị mề đay

4: Lá khế

Bài thuốc từ lá khế có lẽ đã quá quen thuộc với những ai từng bị nổi mày đay. Lá khế cũng là loại dược liệu trị mày đay lành tính nhất trong những loại kể trên. Lá khế có thể dùng với mọi đối tượng, kể cả những ai đang nổi mề đay nặng, không thể tiếp xúc nhiều với những hoạt chất tác động mạnh đến da. Ngoài ra, lá khế còn được người xưa dùng làm biện pháp trị liệu chứng nổi mề đay ở trẻ nhỏ rất hiệu quả.

Nổi mày đay tuy là bệnh ngoài da nhưng lại rất khó chữa trị nhanh và dứt điểm. Đây cũng là căn bệnh khá phổ biến ngày nay do khí hậu thay đổi  môi trường khói bụi và bị ô nhiễm rất nhiều. Có nhiều người cứ trị khỏi mày đay rồi sau vài tuần lại mắc lại, gây ra rất nhiều phiền toái.

Những bài thuốc từ các loại cây cỏ thiên nhiên có tác dụng rất tốt với bệnh này, tuy nhiên người dùng cần có sự kiên trì nhất định thì mới trị bệnh thành công được.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm