4 cách trị bệnh nổi mề đay nhanh chóng tại nhà

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 04/08/2017

Bệnh nổi mề đay, ngày nay được xuất hiện nhiều. Mặc dù nó chỉ là một bệnh ngoài da, không mấy nguy hại tới cơ thể. Tuy nhiên, khi người nào đó bị mắc phải loại bệnh này lại rơi vào hoàn cảnh cực kỳ đáng nói. Mẩn ngứa, khó chịu, ảnh hưởng lớn đến các vấn đề công việc cũng như cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt là nếu để lâu, khả năng chữa khỏi càng khó, và càng nguy hại tới cơ thể.

Phải làm sao để xóa tan bệnh khỏi chúng ta, khiến cho bệnh không bao giờ quay trở lại? Có lẽ sẽ có nhiều giải đáp cho câu hỏi đó bằng các phương thuốc khác nhau. Và dưới đây sẽ là một vài phương thuốc đã dùng và nghiên cứu đạt chất lượng tốt.

4 cách trị nổi mề đay tại nhà dứt điểm.

Bốn phương thuốc chữa bệnh nổi mề đay được nhiều người tin dùng. Bởi kết quả mà chúng mang lại cực tốt, mặt khác còn tốt tới cơ thể, sức khỏe.

  1. Trà thảo dược thải độc giúp đẩy lùi dấu hiệu nổi mề đay

– Uống nước trà, một cách chữa bệnh nổi mề dây an toàn tới bạn. Bạn có thể chọn cho mình loại trà như: Cam thảo, trà xanh, gừng… Ở mỗi loại trà, đều chứa đựng tính năng riêng của mình. Nhìn chung, để loại bỏ hoàn toàn các đám sẩn ngứa tồn tại trên da, ức chế các cơn ngứa dữ dội giảm, là ở tất cả chúng đều làm được.

Trà hoa cúc cho người bị mề đay
Ảnh: Trà hoa cúc cho người bị mề đay

– Việc uống trà xanh vào mỗi ngày, còn giúp cơ thể bạn có khả năng kháng cự histamin, một loại chất gây dị ứng. Bên cạnh đó, khi uống trà xạnh còn giúp kháng oxi hóa cực tốt trên da.

– Ở loại trà cam thảo: Giúp tiêu viêm, giảm bớt đi các độc tố được phát tán dưới da.

  1. Dùng khăn lạnh đẩy lùi cơn ngứa do nổi mề đay gây nên

– Khi gặp các hiện tượng đầu tiên: mần ngứa, sẩn to, thì nên dùng khăn lạnh khắc phục luôn những vấn đề đó.

– Cách thực hiện:

+ Nhúng khăn bông vào nước lạnh khoảng 2 -3 phút. Vắt bớt nước cho gọn.

+ Đắp nhẹ lên những đám da bị ngứa, hay những vết mẩn đỏ.

+ Sau tầm 30 phút, các hiện tượng khó chịu đó được suy giảm đáng kể.

– Lưu ý khi dùng phương thức này: Bạn chỉ được dùng khăn bông thấm nước đắp lên vùng da ngứa mẩn, chứ không được ngâm mình ở nước lạnh quá lâu. Và ngâm nước nóng còn nguy hại, nếu như ngâm bồn còn khiến cho da khô, dễ tổn thương sâu hơn. Việc chữa khó khăn hơn nhiều.

  1. Dùng Rau má trị nổi mề đay

– Rau má loại ra biết đến với nhiều hữu ích rất tốt, nhưng công dụng nổi trội nhất đó là thanh nhiệt. Là loại rau được sử dụng nhiều vào mùa hè, nắng nóng. Ngoài công dụng trên, rau má còn là vị thuốc hay, và cực kỳ quý được dùng để cầm múa, giải độc cơ thể, giảm viêm sưng, cũng như các bệnh nổi mề đay.

Rau mà làm mát cho cơ thể
Ảnh: Rau mà làm mát cho cơ thể tốt cho người bị mề đay

– Cách tiến hành  từ loại rau này cực kỳ dễ dàng, bạn chỉ cần 55g rau má, nấu nước, canh, nước ép…Sau một khoảng thời gian, bệnh mề đay được xóa tan vĩnh viễn, đồng hành cùng nó, làn da bạn cũng hưởng lợi khá nhiều, tươi sáng, mượt màng.

  1. Lá khế trị nổi mề đay rất hiệu quả

– Công dụng nhiều ở loại lá này mà ít người biết. Chữa phong nhiệt, giải độc, mề đay, mẩn ngữa.

– Cách thực hiện: Lấy nắm lá khế nhỏ, rửa thật sạch ráo nước. Làm héo trên chảo. Lấy chúng chà những vùng da bị mẩn ngứa.

Toàn bộ những loại thuốc trên khá phổ biến, được hiện hữu quanh chúng ta. Ở bất cứ chỗ nào bạn cũng có thể kiếm được nó. Hãy nhanh chóng áp dụng ngay, để bệnh nổi mề đay bạn sẽ được tan biến nhanh nhất.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm