3 việc nên tránh khi người nổi mề đay, mẩn ngứa

Đăng bởi: Bác sĩ chuyên khoa - 22/06/2017

3 việc nên tránh khi người nổi mề đay mẩn ngứa – cách để bạn không cảm thấy khó chịu và bệnh nặng hơn khi hè sang. Nổi mề đay rất khó chịu, gây ngứa trên nhiều vùng da và khiến bạn làm việc hay hoạt động đều rất khó. Và sau đây chính là 3 việc nên tránh để giảm thiểu mản ngứa và lan rộng hơn, khiến cho bạn khó chịu hơn. Chúng đều là những ghi chép của bác sĩ nên bạn hoàn toàn tin tưởng, đều có căn cứ.

Mùa hè là mùa của mẩn ngứa và các bệnh như nổi mề đay hoành hành, vậy nên hãy từ bây giờ tránh đi 3 điều nêu sau đây để có những ngày hè khỏe mạnh, không lo lắng vì nổi mề đay, mẩn ngứa.

Trong thịt chứa rất nhiều chất đạm không tốt cho người mề đay mẩn ngứa
Ảnh: Trong thịt chứa rất nhiều chất đạm

+ Đầu tiên hãy tránh và loại bỏ thực phẩm giàu đạm khỏi bữa ăn

Với nhiều người hay bị dị ứng và nổi mẩn lên như vậy, chứng tỏ rằng cơ thể họ rất kém, kém về đề kháng và miễn dịch, vì vậy mà họ cần tránh những thực phẩm giàu đạm như hải sản ( gồm tôm, mực, cua, ghẹ…) và các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt chó…
Những thực phẩm này khi tiếp nhận vào cơ thể người đề kháng kém sẽ kéo đến những nốt mẩn ngứa trên da. Hiện trạng dị ứng và mẩn ngứa do đồ ăn cũng rất hay xảy đến nên bạn cần tránh chúng đi, bổ sung các loại thực phẩm khác như rau, củ quả chắc sẽ dễ tiêu hơn. Nhưng nhớ đừng để cơ thể bị thiếu vitamin.

+ Tránh xa chất kích thích và các thực phẩm cay nóng

Đa phần những người bị mẩn ngứa, mề đay, nhất là cánh mày râu thường đi nhậu nhẹt và uống bia rượu nhiều nên rất hay bị mẩn ngứa và nóng, khó chịu, bốc hỏa sau khi uống bia rượu quá nhiều. Tốt nhất những người bị mẩn ngứa như vậy nên tránh xa các thực phẩm cay nóng, chúng sẽ khiến cho da nổi mần lên và ngứa ngáy rất khó chịu. Cả những chất kích thích như rượu hay bia cũng vậy, tránh xa chúng thfi sẽ không bị ngứa và nổi mẩn lên như vậy.

Nhất là với những người có tiền sử uống bia rượu hay ăn thực phẩm cay nóng sẽ bị mẩn ngứa thì càng nên chú ý hơn. Cách mà bạn ăn uống ảnh hưởng đến chính sức khỏe của bạn.

+ Lạm dụng thuốc, chữa bệnh nhanh và hậu quả rất nghiêm trọng về sau

Nhiều người khi thấy mẩn ngứa và biết là dị ứng liền mua liều thuốc uống dị ứng, chúng có tác dụng thần tốc. Và như vậy là cứ ỷ lại và không lo lắng gì về sức khỏe của mình nữa. Vậy thì bạn quả là đã làm sai nhiều thứ, thuốc chữa nổi mề đay này quả là có tác dụng nhanh nhưng chúng lại không có hiệu quả lâu dài, chỉ là 1 dạng xử lí tạm thời, còn chưa kể đến những tác dụng phụ về sau này.

Chữa trị mề đay bằng thuốc tây y
Ảnh minh họa : Thuốc Tây y

Chữa bệnh vẫn nên đi từ căn nguyên, vậy nên hãy biết cách dùng thuốc sao cho hợp lí.

Chưa nên vội vàng làm gì trong trường hợp bị mẩn ngứa khắp người như vậy, bạn nên nhớ lại xem mình đã ăn gì lạ, mình bị dị ứng với những thực phẩm nào và lỡ ăn hay không. Nếu đúng là bạn bị dị ứng thì nên đi khám và xem xét tình trạng bệnh và lúc ấy mới có cách xử lí, còn nếu bạn uống thuốc do tự mình đi ra hiệu thuốc và hỏi, liều thuốc ấy quả đúng đẩy lùi nốt mẩn ngứa nhưng chúng sẽ quay lại và khiến bạn còn khó chịu hơn so với ban đầu.

Mùa hè đến nên các bệnh về da, mẩn ngứa, mề đay rất nhiều, chính bạn nên là người biết để giữ sức khỏe cho mình, Ăn uống điều độ bao giờ cũng là cách để bạn giữ sức khỏe cho mình.

Xem thêm : Http://chuatrimeday.com

Bình luận

Có thể bạn quan tâm